KỸ THUẬT Ủ PHÂN BẰNG SHOHA SOIL

I. CHẤT Ủ RẮN: Phân chuồng, phân xanh, rơm rạ, lá cây, vỏ cà phê…

Cách pha: 10 lít nước + 250 ml SHOHA SOIL xử lý cho 1 tấn (hoặc 1 khối) chất ủ (chất ủ phải ẩm – độ ẩm tốt nhất từ 50 – 60%)
  • Bước 1: Rải một lớp phân dày 15 – 20 cm, phun đều dung dịch SHOHA SOIL đã pha với nước lên phân vừa phun vừa đảo đều. Sau đó rải lớp phân thứ 2 vừa phun SHOHA SOIL vừa đảo, tiếp tục làm như vậy cho đến hết.
  • Bước 2: Dùng bùn ao (sình) trát xung quanh hoặc bạt nilon phủ lên đống phân nhằm hạn chế thất thoát dinh dưỡng. Sau 30 – 60 ngày (tùy theo loại chất ủ) là có thể sử dụng.

II. CHẤT Ủ LỎNG: Cá, bánh dầu đậu phộng (lạc), đậu nành – có ngâm nước…

Cứ 250 ml SHOHA SOIL nguyên chất sử dụng cho 200 lít dung dịch chất ủ.

Bước 1: Cho dung dịch chất ủ vào thùng phuy cách miệng thùng 40 cm rồi đổ ngập nước lên bề mặt chất ủ thêm 20 cm, sau đó cho SHOHA SOIL nguyên chất vào (không cần khuấy đều) rồi đậy nắp thật chặt hoặc bịt kín bằng nilon. Sau đó pha SHOHA SOIL theo tỉ lệ 1/800 phun phủ lên toàn bộ thùng ủ, nhằm mục đích khử mùi – không làm ảnh hưởng đến môi trường và mọi người xung quanh. Nếu sau đó vẫn còn nghe mùi hôi thì tiếp tục phun thêm lần 2, lần 3 để khử mùi.

Bước 2: Khi nào thấy căng khí thì xả khí (Lưu ý đối với thùng đậy nắp phải cẩn thận khi mở vì có khí nén lớn).

Bước 3: Khi nào pH dung dịch ủ trên 6 thì sử dụng bón cho cây trồng. Thời gian ủ đối với cá lớn (trên 0,5kg/con) là không quá 60 ngày, đối với cá nhỏ, bánh dầu.. thì không quá 45 ngày.

Cách dùng: pha 220 lít nước + 4 lít dung dịch ủ rồi (không được quá 4 lít). Sau đó bón cho mỗi cây từ 1 – 5 lít đã pha.

Lưu ý:
    • Đối với chất ủ rắn bị khô thì phải tưới nước trước đó 1 ngày từ 3 – 4 lần cho vật liệu thấm, nếu vừa tưới xong tiến hành ủ sẽ không thành công vì: Một là lúc này chất ủ ướt bên ngoài chứ không phải ẩm, Hai là lượng nước phun vào chất ủ sẽ làm nồng độ của dung dịch SHOHA SOIL bị loãng.
    • Đối với phân cá, trong 7 – 10 ngày đầu rất nặng mùi (thối), nên phải pha sẵn vài lít dung dịch SHOHA SOIL tỷ lệ 1/800  để phun lên toàn bộ bề mặt của thùng phuy hoặc bể ủ khi có mùi hôi.

 

Để hiểu rõ hơn về Hữu Cơ Thuận Thiên, kính mời quý khách:

→ Bấm vào đây để đăng ký kênh Youtube  “HỮU CƠ THUẬN THIÊN”

→ Bấm vào đây để theo dõi trang Facebook  “HỮU CƠ THUẬN THIÊN”

Bấm vào đây để xem “Chất Cải Tạo Đất SHOHA SOIL Là Gì?”

→Bấm vào đây để xem “Những điều cần lưu ý trong canh tác và chăm sóc cây trồng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *