Cách lựa chọn quả Sầu riêng chất lượng

Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại trái cây “King of fruits”, sầu riêng có hương vị thơm ngon, rất cuốn hút và làm mê mẩn các tín đồ nghiện loại trái cây này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn mua cho mình 1 trái Sầu riêng “đúng chuẩn” để thoả mãn cơn thèm của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những đặc điểm sau để có thể chọn được quả sầu riêng chín ngon, chất lượng và an toàn. Các bạn hãy chú ý những đặc điểm này nhé:

☆ Chọn những quả có hương thơm nức 

Sầu riêng chín già tự nhiên sẽ có mùi thơm nức mũi rất đặc trưng, có thể ngửi được từ khoảng cách khá xa. Với sầu riêng ép chín sẽ không nồng mùi bằng, mùi có thể rất nhẹ phải gửi gần trái mới nhận thấy.

Pasted Image 0

☆ Cuốn và gai của sầu riêng

Những quả sầu riêng cuốn xanh cứng và tươi mới, cuốn bám chắc vào quả, nhấn vào cuốn vẫn có cảm giác ẩm do nhựa chứ không bị khô. Dùng tay cào nhẹ lớp vỏ nâu nếu thấy lộ màu xanh và nhựa rỉ ra thì đó là sầu riêng tươi ngon và mới hái. Ngoài ra, bạn nên chọn những trái có gai nở to, cứng và đều, trái già khi bóp 2 gai lại gần nhau không bị mềm. Không chọn trái gai quá nhọn hay gai mềm.

Cách lựa chọn mua quả Sầu riêng Ri6 chất lượng

☆ Màu của vỏ xanh rêu hơi ngả vàng nhẹ 

Những quả sầu riêng chín già không ép chín sẽ có vỏ màu xanh hơi ngả vàng chứ không xanh như quả non. Nếu tay bạn bị dính vàng hoặc cam khi chạm vào vỏ sầu thì đó là những trái đã bị ngâm tẩm hóa chất để ép chín. Nếu trái còn xanh sẽ rất khó để tách vỏ, khi chín phần đáy vỏ sầu sẽ tự tách ra, ta dùng dao khui theo đường của các múi sẽ tách được dễ dàng.

Sau Rieng La Dac San Cua Vung Nao 1

☆ Hình dáng sầu riêng

Khi bạn muốn mua sầu riêng ngon, bạn nên chọn những trái sầu riêng có “eo bánh mì”. Tức là những quả sầu riêng có hình dáng phình to đều, không bị méo mó sẽ ngon hơn.

Thông thường những quả này sẽ được chia thành các múi rõ ràng. Bạn không nên chọn những quả sầu riêng trông quá cứng nhắc, tròn như bóng bầu dục mà không hề phân chia thành múi.

123

☆ Chọn sầu riêng qua âm thanh gõvà hốc múi 

Khi chọn sầu riêng nên lắc nhẹ và gõ vào trái, nếu phát ra tiếng “bồm bộp” thì đó là trái có cơm dày, hạt lép. Nếu nghe thấy âm thanh “bong bong” thì có thể đó sẽ là trái sầu không ngon. Hãy chọn những quả có tròn đều xung quanh, các hốc múi hiện rõ và đều nhau. Không nên chọn những quả bị méo mó hay lõm eo nhiều vì có thể trái sẽ bị ít múi và bị sượng.

4 Cách nhận biết lỗi sầu riêng không ngon
Khi mua sầu riêng bạn cần nhận biết lỗi sầu riêng để phân biệt đâu là sầu ngon, đâu là sầu không ngon. Cụ thể:
  • Sầu riêng đã chín quá: Bạn quan sát phần múi sầu bám vào cuốn đã ngả sang màu thâm đen, nâu đen hoặc sẫm màu hay chạm nhẹ cũng bị nhão, bở thì là sầu riêng đã chín quá.

Hanh Trinh Theo Dau Sau Rieng Amthuc 701 2017 Ok

  • Sầu bị sượng: Phần vỏ bên ngoài tươi và đẹp, tuy nhiên khi bổ vào phần đầu múi bị trắng. Dùng tay chạm vào thì sẽ thấy phần cứng nhiều hơn phần mềm. Múi sầu riêng bám vào cuốn cũng sậm màu hơn. Khi ăn vào sẽ cảm thấy sượng và cứng.

Suong Mui Sau Rieng Tap Doan Vinasa Com 1

  • Sầu lỗi chảy nước: Khi bổ sầu riêng sẽ thấy nước từ múi chảy ra. Nguyên nhân là do quá trình vận chuyển, sầu riêng bị nóng nên hỏng. Những quả này khi ăn sẽ không ngon, cơm sầu bị cay và mùi không còn thơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *