Thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu dự kiến tạo ra doanh thu 416 tỷ đô la

Thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu dự kiến tạo ra doanh thu 416 tỷ đô la

Theo báo cáo được công bố bởi Research Dive,  thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu  được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu  416 tỷ đô la với CAGR (mức tăng trưởng kép hằng năm) là 12,4%  trong suốt giai đoạn 2020-2027. Thị trường Bắc Mỹ chiếm 59.305,4 triệu USD vào năm 2019 và được dự đoán sẽ tăng với CAGR là 13,1% trong năm 2020 – 2027.
Nhu cầu thực phẩm hữu cơ ngày càng tăng trong dân chúng được dự đoán sẽ thúc đẩy thị trường phát triển trong giai đoạn này.

Phân khúc rau, củ, quả được kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ.

Thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu dự kiến tạo ra doanh thu 416 tỷ đô la
Nguồn: Research Dive Analysis

Phân khúc rau quả được dự đoán sẽ chiếm thị phần cao nhất trong năm 2020 -2027. Trái cây và rau quả chiếm 63,55 tỷ USD trong năm 2019 và được dự đoán sẽ tăng với CAGR là 12,1% trong giai đoạn 2020 – 2027.

Xu hướng ăn uống lành mạnh thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp thực phẩm hữu cơ

Ý tưởng hoán đổi thực phẩm hàng ngày bằng thực phẩm hữu cơ đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong vài năm qua do nhận thức ngày càng tăng về nhu cầu tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và lợi ích của chúng. Hơn nữa, các sáng kiến ​​ngày càng tăng của các thương hiệu lớn và các cơ quan chính phủ nhằm thúc đẩy và hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ thực phẩm hữu cơ đang thúc đẩy sự phát triển nói trên. Ngoài ra, sự gia tăng của đại dịch COVID-19 chết người đã đẩy nhanh tốc độ phát triển của lĩnh vực này.

Thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu dự kiến tạo ra doanh thu 416 tỷ đô la
Ảnh minh họa
Thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng phổ biến nhất trong lĩnh vực thực phẩm ngày nay. Do đây là thực phẩm không chứa sinh vật biến đổi gen (GMO), giàu chất dinh dưỡng, không sử dụng hormone tăng trưởng – kháng sinh, ít sử dụng thuốc trừ sâu hơn, nâng cao mức độ tươi ngon và cải thiện tính lâu dài với môi trường.
Thực phẩm hữu cơ khác với thực phẩm được sản xuất theo cách truyền thống bởi vì những thực phẩm này được trồng theo hệ thống tự nhiên mà không cần bổ sung phân bón hóa học (hoặc chúng được chế biến và làm từ các nguyên liệu thô đạt chuẩn hữu cơ).

Nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm hữu cơ

Sự gia tăng đột ngột trong mối quan tâm về sức khỏe của mọi người và nhận thức về lợi ích sức khỏe của thực phẩm hữu cơ đã làm tăng vọt doanh số bán thực phẩm hữu cơ. Hơn nữa, với sự đổi mới ngày càng tăng và nhu cầu tăng cao, lĩnh vực thực phẩm hữu cơ vẫn chưa trải qua một sự phát triển hoàn chỉnh. Sự trỗi dậy của các nền tảng thương mại điện tử đã đóng vai trò như một chất xúc tác để lĩnh vực thực phẩm hữu cơ tiếp cận với mọi người và các số liệu thống kê chỉ cho thấy sự gia tăng kể từ năm 2013.

Thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu dự kiến tạo ra doanh thu 416 tỷ đô la
Ảnh minh họa

Thế hệ Millennials (hay còn gọi thế hệ Y hay gen Y là một khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) đang tìm kiếm những lựa chọn mới để cải thiện lối sống và sống lành mạnh hơn , điều này cũng thúc đẩy nhu cầu về thực phẩm hữu cơ. Hơn nữa, sự phủ sóng ngày càng tăng của các phương tiện truyền thông về xu hướng thực phẩm hữu cơ và ăn uống lành mạnh của các blogger trên các phương tiện truyền thông xã hội như Instagram – đang truyền cảm hứng cho mọi người áp dụng một lối sống lành mạnh.

Tương lai lĩnh vực thực phẩm hữu cơ

Thảm họa coronavirus đã tạo ra sự gia tăng đột ngột trong nhu cầu về thực phẩm hữu cơ và bền vững. Doanh số bán thực phẩm hữu cơ đã tăng đáng kể trên toàn thế giới do nhận thức ngày càng cao về việc tiêu thụ thực phẩm lành mạnh.
Theo báo cáo của Research Dive, thị trường thực phẩm hữu cơ toàn cầu được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu 416.074,6 triệu USD vào năm 2027. Thách thức duy nhất đối với lĩnh vực thực phẩm hữu cơ là duy trì nguồn cung khi nhu cầu tăng cao hơn nữa trong thời kỳ tương lai. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng lĩnh vực thực phẩm hữu cơ ở đây sẽ tồn tại lâu dài và tăng trưởng trong những năm tới.

Theo www.researchdive.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *